GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA DƯỢC ĐẠI HỌC PHENIKAA

5/22/2019 9:33 AM

Tầm nhìn, sứ mệnh

Khoa Dược trường ĐH Phenikaa (trường ĐH ngoài công lập đa ngành) hoạt động theo cơ chế tự chủ, với tầm nhìn lấy đảm bảo chất lượng đào tạo làm mục tiêu phấn đấu lâu dài, gắn lí thuyết với kĩ năng hành nghề; phấn đấu đưa Khoa Dược ĐH Phenikaa trở thành một trong những khoa dược thuộc nhóm đầu của các Khoa Dược ngoài công lập trong cả nước.

Sứ mệnh của khoa là xây dựng mô hình đào tạo gắn với thực tế ngành nghề,  “trường học trong doanh nghiệp”. Sinh viên Khoa Dược, ĐH Phenikaa không chỉ được đào tạo các kiến thức về lí thuyết mà còn được rèn luyện nhiều về các kĩ năng hành nghề, kĩ năng giao tiếp, ứng xử, gắn lí thuyết với thực hành. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc khác nhau trong ngành dược và hoàn toàn có cơ hội trở thành một nhà chuyên môn giỏi về nghiên cứu sản xuất, sử dụng, và phân phối thuốc, một doanh nhân thành đạt hoặc một nhà quản lí giỏi.

Đào tạo con người toàn diện, hài hòa, nắm vững chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, có khả năng hội nhập, là mục tiêu Khoa Dược, ĐH Phenikaa.

Thông tin cơ bản

• Tên khoa: KHOA DƯỢC
  • Số lượng giáo viên, giảng viên, kĩ thuật viên: 66 người (1 GS. TS, 7 PGS. TS, 15 Tiến sĩ, 23 Thạc sĩ, 13 Đại học, 6 Cao đẳng và 1 Trung cấp)
  • Ban chủ nhiệm khoa:

+ Trưởng khoa: GS. TS. Võ Xuân Minh

+ Phó trưởng khoa: TS. Đặng Thế Tháp

+ Phó trưởng khoa: TS. Phạm Quốc Bảo

• Thời gian thành lập: 25/02/2014
  • Cơ sở vật chất (trang thiết bị đào tạo & nghiên cứu, thực hành):

+ 14 phòng thí nghiệm bộ môn (Hóa lý, Hóa hữu cơ, Dược liệu, Dược cổ truyền, Y sinh (2), Hóa dược, Dược lý, Bào chế (2), Kiểm nghiệm (2), phòng máy) đầy đủ các trang thiết bị thực hành theo yêu cầu của từng môn học.

+ 01 phòng thí nghiệm trung tâm với các máy móc hiện đại.

+ 01 thư viện với hàng nghìn đầu sách chuyên môn.

+ 01 Phòng thi trắc nghiệm và hỗ trợ tra cứu

Thông tin liên hệ

• Số điện thoại đường dây giải đáp thông tin (Ban tuyển sinh/Số điện thoại cố định của Khoa):

+ VPK: 024.33525708

+ Ban tuyển sinh: 0904.736575/ 0904.716575

• Email (chính thức của Khoa): vanphong_khoaduoc@phenikaa-uni.edu.vn
  • Website/Sub-page của Khoa: khoaduoc.edu,vn
  • FanPage (chính thức của Khoa, tạo bằng email chính thức của Khoa): Khoa Dược – Đại học PHENIKAA

Thông tin tuyển sinh

• Học phí: 12.000.000đ/ kỳ đối với sinh viên chính quy; 13.000.000đ/ kỳ đối với sinh viên liên thông.
  • Chỉ tiêu tuyển sinh: 450 (Do trường đăng ký theo từng năm).
  • Điều kiện tuyển sinh (điểm số, nơi sinh sống/hộ khẩu thường trú…) – Trường QĐ

Các tổ hợp: Toán – Lý – Hóa, Toán – Sinh – Hóa, Toán – Lý – Sinh, Toán – Hóa – Anh.

• Thời gian nhận hồ sơ: Từ tháng 2 đến tháng 12
  • Thời gian khai giảng : Tháng 9

Thông tin ngành nghề và định hướng nghề nghiệp
  • Điểm khác biệt trong đào tạo ngành này của ĐH Phenikaa so với các trường đại học khác: ĐẢM BẢO HỌC THẬT THI THẬT. COI TRỌNG RÈN LUYỆN KĨ NĂNG HÀNH NGHỀ.
  • Nhu cầu xã hội hiện tại và trong tương lai đối với ngành đào tạo của Khoa: XÃ HỘI ĐANG CÓ NHU CẦU LỚN VỀ DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC VÀ SAU ĐẠI HỌC
  • Những ai phù hợp để học ngành này (về đam mê, ước mơ, điều kiện sống, điểm mạnh): HỌC SINH TỐT NGHIỆP PTTH, DƯỢC SĨ CAO ĐĂNG, DƯỢC SĨ TRUNG CẤP
  • Trong quá trình học, cơ hội được rèn luyện chuẩn bị kỹ năng làm việc khi ra trường như thế nào? ĐƯỢC THỰC TẬP HẦU HẾT CÁC MÔN HỌC, THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP, BỆNH VIỆN VÀ CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC GIỚI THIỆU VIỆC LÀM, TIẾP XÚC VỚI CÁC DN, TẬP ĐOÀN LỚN TRƯỚC KHI RA TRƯỜNG
  • Khi tốt nghiệp, có thể làm những công việc gì? Và làm tại những tổ chức như thế nào? SAU KHI TỐT NGHIỆP CÓ THỂ LÀM VIỆC TẠI HỆ THỐNG PHÂN PHỐI DƯỢC PHẨM, HỆ THỐNG XÍ NGHIỆP SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM, HỆ THỐNG KHOA DƯỢC BỆNH VIÊN, HỆ THỐNG NUÔI TRỒNG SỬ DỤNG DƯỢC LIỆU, HỆ THỐNG QUẢN LÝ NGÀNH…