Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học 2019

6/21/2019 9:08 AM

Sáng ngày 20/06/2019, tại phòng họp 101 nhà B Trường Đại học PHENIKAA đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019.

Đến dự Hội nghị năm nay có sự hiện diện của TS. Đặng Xuân Tin, Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Ngọc Hải, Trưởng phòng Khoa học, Công nghệ và hợp tác quốc tế; GS. TS. Võ Xuân Minh, Trưởng Khoa Dược; ThS. BSCKII. Đinh Ngọc Đệ, Trưởng Khoa Điều dưỡng cùng đông đảo các bạn sinh viên đến từ các khoa trong Trường.

Với mục đích tạo sân chơi, học tập và nghiên cứu khoa học, qua đó phát hiện bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban Giám hiệu Nhà trường. Hội nghị lần đầu được tổ chức nhưng đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên với nhiều báo cáo chất lượng và thực tế.


Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên 2019 đã thu hút được nhiều báo cáo khoa học chất lượng.

Tại Hội nghị lần này, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều nghiên cứu khoa học nộp lên với các chủ đề vô cùng đa dạng. Đặc biệt, số lượng nghiên cứu của các bạn sinh viên tập trung chủ yếu trong lĩnh vực y tế và hóa dược. Qua quá trình kiểm tra và đánh giá, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra được 7 báo cáo nổi bật nhất để tham dự hội nghị gồm các đề tài: Phân tích hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần dược phẩm Bắc Ninh giai đoạn 2015 – 2017; Nghiên cứu thành phần hóa học của cây trầu cổ ở Việt Nam; Tổng quan khảo sát các chất hóa học thực vật có tác dụng chống oxy hóa trong phòng và điều trị bệnh cho người; Bước đầu thực nghiệm bào chế viên đặt phụ khoa Betadin 10%; Những thuốc chứa nguyên tố đồng (Cu), bạc (Ag), vàng (Au) hiện đang sử dụng hoặc điều trị bệnh cho người; Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến độ hòa tan của viên nén cefixim 100mg; Loãng xương cách phòng và điều trị.

Các đề tài được trình bày ngắn gọn, súc tích, sinh động, phong phú về nội dung nghiên cứu, thể hiện sự tự tin của sinh viên. Đặc biệt, sau phần trình bày kết quả nghiên cứu là phần thảo luận sôi nổi với các câu hỏi từ phía giảng viên và sinh viên trong hội nghị. Điều này đã tạo ra không khí trao đổi học thuật sinh động.

Phát biểu tại Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2019, TS. Đặng Xuân Tin đánh giá cao tinh thần của các bạn sinh viên đã tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực và tự tin của các bạn sinh viên thông qua cách làm bài và thuyết trình trước đám đông. TS. Đặng Xuân Tin cũng hy vọng các hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo Nhà trường, các giảng viên, nghiên cứu viên, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên góp phần tạo môi trường nghiên cứu chuyên nghiệp và tự do sáng tạo để tạo ra những ảnh hưởng đột phá trong khoa học công nghệ và phát triển kinh tế xã hội.


Sinh viên Nguyễn Hồng Loan, lớp K8D1B, Khoa Dược đạt giải nhì Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2019.

Thay mặt cho Ban giám khảo, TS. Vũ Ngọc Hải đã công bố kết quả giải thưởng nghiên cứu khoa học với cơ cấu: 01 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho các báo cáo viên. Giải nhì nghiên cứu khoa học năm nay thuộc về sinh viên: Nguyễn Hồng Loan với đề tài “Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến độ hòa tan của viên nén cefixim 100mg” do ThS. Hà Thị Nhàn hướng dẫn.

Một lần nữa xin chúc mừng các cá nhân và nhóm sinh viên đã đạt được thành tích cao trong Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay./.