Seminar Khoa học tháng 6/2020

7/3/2020 10:10 PM

Sáng ngày 25/6 vừa qua, với mục đích tăng cường giao lưu, trao đổi về khoa học, Khoa - Dược trường Đại học Phenikaa đã tổ chức số đầu tiên của hoạt động Seminar khoa học thường kỳ. Buổi seminar có chủ đề “Nghiên cứu phát triển thuốc từ nguồn dược liệu cây thuốc” với sự tham gia của hai diễn giả: PGS. TS. Vũ Mạnh Hùng (khách mời, Học viện Quân Y) và PGS. TS. Nguyễn Hữu Tùng (Phó trưởng khoa Dược, Trường Đại học Phenikaa).

Trong buổi seminar, PGS.TS. Vũ Mạnh Hùng đã chia sẻ những kinh nghiệm về nghiên cứu khoa học và đào tạo Dược của Học viện Quân Y, cùng với tầm quan trọng của việc đưa các kết quả nghiên cứu thành sản phẩm thực tiễn phục vụ nhân dân. Diễn giả thứ hai, PGS. TS. Nguyễn Hữu Tùng trình bày về vị trí của hợp chất thiên nhiên trong việc nghiên cứu phát triển thuốc mới, với ví dụ cụ thể là hướng nghiên cứu hóa học và tác dụng sinh học của các loài thuộc chi Panax. Qua buổi seminar, các thầy cô Khoa Dược và khách mời đã có những trao đổi thẳng thắn và chuyên sâu, gợi mở ra nhiều hướng nghiên cứu và hợp tác trong tương lai.

Seminar khoa học sẽ là hoạt động được tổ chức  hàng tháng của Khoa Dược với mục đích tăng cường việc nghiên cứu khoa học ở trong khoa và hợp tác với các đơn vị nghiên cứu bên ngoài.

Dưới đây là một vài hình ảnh trong buổi Seminar.