Rộn ràng ngày tân sinh viên K13 nhập học

8/29/2019 7:28 AM
Ngày 28/8, các tân sinh viên K13 Trường Đại học Phenikaa đã nô nức đến Trường nhập học, chính thức bước vào một chặng đường mới, chặng đường chinh phục tri thức ở giảng đường đại học. Trường Đại học Phenikaa chào đón và trân trọng cám ơn các em và phụ huynh đã tin tưởng lựa chọn Trường.  

Các phụ huynh và sinh viên nhận được sự hướng dẫn tận tình từ thầy, cô và các sinh viên tình nguyện.

Để tiếp đón phụ huynh và các em tân sinh viên đến làm thủ tục nhanh chóng, thuận tiện, Trường đã bố trí khu vực tiếp đón khang trang, hiện đại. Đặc biệt, Trường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi quy trình thủ tục, giúp cho công tác nhập học diễn ra nhanh, dễ dàng. Ngoài ra, các phụ huynh và sinh viên còn nhận được sự hướng dẫn tận tình từ thầy, cô và các sinh viên tình nguyện.

Có mặt tại buổi nhập học, em Vũ Thùy Dương, đạt 27,4 điểm khối A01 trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tân sinh viên ngành Công nghệ vật liệu cho biết, em rất vui và phấn khởi trong ngày nhập học và gặp gỡ các bạn bè. Thùy Dương cho biết, Trường Đại học Phenikaa có đội ngũ cán bộ giảng viên có nhiều kinh nghiệm quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học cùng với cơ sở vật chất hiện đại và các chương trình đào tạo tiên tiến chú trọng đến thực hành, thực tập. Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên Trường Đại học Phenikaa sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế thông qua các chương trình thực tập cũng như giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp tại các công ty thuộc Tập đoàn Phenikaa và các doanh nghiệp đối tác. Đây chính là lý do em quyết định chọn Trường Đại học Phenikaa là điểm đến để học tập và trao dồi tri thức. Em tin tưởng, dưới sự chỉ bảo của các thầy cô cùng sự quyết tâm và cố gắng của bản thân, em sẽ chinh phục được ước mơ trở thành kỹ sư ngành công nghệ vật liệu.

Em Trần Quốc Huy, đạt tổng số điểm 24,2 khối A00 tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tân sinh viên ngành Công nghệ thông tin cho biết “Từ hôm nay, em và các bạn K13 chính thức trở thành thành viên của Trường Đại học Phenikaa. Đây là sự kiện đặc biệt đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Em sẽ luôn nỗ lực, cố gắng học tập và trau dồi tri thức để khi tốt nghiệp, bước ra khỏi trường sẽ trở thành người có ích cho đất nước và xã hội”.   

Tân sinh viên K13 làm thủ tục nhập học.

Trực tiếp đưa con trai Phạm Xuân Đức đi nhập học ngành Công nghệ ô tô, anh Phạm Xuân Bách (Vũ Thư, Thái Bình) chia sẻ: "Bước chân vào trường, thấy trường hiện đại, khang trang, cổng chào, cờ hoa rực rỡ, tôi thấy thật phấn khởi. Trong lúc chờ con làm thủ tục nhập học, tôi còn được gặp gỡ các thầy cô giáo, xem phim giới thiệu về Trường, từ đó biết thêm thông tin về cơ sở vật chất, môi trường học tập, nơi ăn chốn ở, tôi thật sự rất yên tâm khi con theo học tại Trường. Tôi tin tưởng sau quá trình học tập, con em chúng tôi sẽ lĩnh hội được tri thức, vững vàng trong nghề nghiệp và trở thành những người có ích".

Có mặt trong buổi đón tiếp tân sinh viên nhập học, PGS.TS. Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết, Phenikaa là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có trụ sở trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội. Được đầu tư bởi Tập đoàn Phenikaa với kinh phí gần 1600 tỉ đồng trong giai đoạn 1 (2018 – 2020), thời gian qua, bên cạnh việc nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất với giảng đường khang trang, các phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế…, Trường đã chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ giảng viên chất lượng cao nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành đơn vị nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế và vào Top 100 các trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng 20 năm tới.

Năm 2019, Trường dự kiến tuyển sinh 1.660 chỉ tiêu  với 18 chương trình đào tạo thuộc 4 khối ngành: Khoa học, Kỹ thuật và Công nghệ; Sức khỏe; Kinh tế; Khoa học Xã hội và Nhân văn. 

Đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu, nên dù không tuyển đủ 100% chỉ tiêu dự kiến nhưng kết quả tuyển sinh năm 2019 cho thấy, điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường Đại học Phenikaa khá cao so với mặt bằng chung của điểm trúng tuyển đại học năm nay. Nhiều bạn đạt thành tích rất ấn tượng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã lựa chọn Trường theo học. Điều này chứng minh cam kết của Trường đối với chất lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo.

“Từ hôm nay, Trường Đại học Phenikaa chính thức trở thành ngôi nhà thứ hai của các em. Các thầy cô sẽ đồng hành và trao cho các em chìa khóa để mở những kho tàng tri thức thiết thực. Đây là hành trình nhiều thử thách nhưng cũng sẽ vô cùng đẹp đẽ với những ai đặt lòng quyết tâm chinh phục những cột mốc lớn tiếp theo trong đời. Các em hãy tin rằng, với hành trang đã có và những mục tiêu cụ thể, các chương trình đào tạo hiện đại, tiên tiến cùng sự chỉ dạy của các thầy cô giàu kinh nghiệm, tâm huyết sẽ giúp ước mơ của các em được hiện thực hóa”, PGS.TS. Phạm Thành Huy nhấn mạnh.